Cũng giống như thời trang, thiết kế website luôn có những tiêu chuẩn riêng dù mọi thứ khác phải thay đổi liên tục. Này chúng ta thử cùng tìm hiểu những chuẩn mực hoặc xu hướng làm website chuyên nghiệp hiện tại trước rồi hãy tìm đến những dự báo xu hướng sắp tới.

  1. Xu hướng đơn giản hóa.
  2. b1

Thế giới website xung quanh chúng ta đang trở nên lộn xộn hơn. Đâu đâu cũng là quảng cáo, biểu ngữ, hình ảnh, cửa sổ pop-up, nút bấm … Đủ thứ phiền nhiễu từ Internet ra đến đời thật. Vậy nên  những người làm website chuyên nghiệp chỉ cần biến sự phức tạp thành những thứ “đơn giản” - chính là sự giải phóng tinh thần thoải mải cho cả người thiết kế và người dùng.

  1. Xu hướng điều hướng thông minh
  2. b2

Chỉ 2-3 lần nhấp chuột với Google là bạn sẽ có được thông tin bạn cần. Nhưng nếu người dùng website của bạn phải mất hơn số lần nhấp đó để tìm được thông tin mà bạn gợi ý họ – thì cái việc “làm website chuyên nghiệp” của bạn thất bại hoàn toàn rồi. Ví dụ ta nói về trang cuộn vô hạn, nội dung mà người xem muốn tìm hiểu thêm sẽ được đặt ngay phía dưới nội dung ban đầu, việc họ cần làm chỉ là cuộn xuống để load trang. Điều này có thể giữ chân cho bạn rất nhiều người dùng thiếu kiên nhẫn đấy.

  1. Xu hướng giao diện trực quan 
  2. b3

Một website được đánh giá cao ngoài đơn giản mà còn phải trực quan và dễ sử dụng. Ánh nhìn của mắt thường là chú ý từ trái sang phải từ trên xuống dưới. Thế nên sau khi đọc xong hướng dẫn làm website chuyên nghiệp này rồi thì bạn hãy để tất cả những nội dung muốn thể hiện ở bên trái và những chức năng kèm theo ở bên phải. Hãy tưởng tượng bạn là một người sử dụng thiết bị di động, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao ...

  1. Xu hướng đồ họa văn bản
  2. b4

Có 3 nguyên tắc độ họa văn bản bất di bất dịch trong khi làm website chuyên nghiệp. Không dùng màu chữ gây khó chịu, Không dùng cỡ chữ quá nhỏ, Không dùng quá 3 phông chữ trong cùng một nội dung. Còn 1 nguyên tắc phụ vì có thể áp dụng hoặc không áp dụng cũng được – không dùng phông hệ chữ này cho hệ chữ khác ( không tin bạn thử đổi phông chữ Arab cho chữ latinh xem ).

  1. Xu hướng thiết kế di động
  2. b5

Do những thiết bị thông minh ngày càng đa dạng và phức tạp. Điều này làm dấy lên mối lo ngại rằng website của chúng ta không thể chạy hoàn hảo trên mọi thiết bị. Chúng ta cần phải thiết kế websie có thể hiển thị tốt trên các thiết bị có màn hình nhỏ hơn. Sẽ giải quyết được việc hiển thị trên các thiết bị có màn hình lớn hơn.

Nếu bạn cần thiết kế website với chi phí hợp lý và thực hiện được mọi những mục tiêu và chức năng bạn yêu cầu thì hãy thử tìm đến chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ MaxSolutions – maxdesign.vn.

Một công ty làm website chuyên nghiệp, uy tín với những lợi ích dịch vụ hấp dẫn như

thiết kế web chuẩn SEO,

hoàn tiền 100% nếu không thực hiện được nhu cầu mục tiêu của khách hàng

Bảo hành vĩnh viễn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Và đặc biệt sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn chiến lược digital marketing cực kỳ hiệu quả …

Nếu có những thắc mắc khác, vui lòng truy cập maxdesign.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số