Dù bạn là doanh nhân, người muốn khởi nghiệp, nhân viên Marketing online, bán hàng hay sinh viên – cơ hội này đều dành cho bạn.

Vì sao Internet đang mang lại những cơ hội bán hàng to lớn cho chúng ta:

 1. 1.Lượng người dùng khổng lồ
  - 45 triệu người Việt Nam (48% dân số ) đang dùng Internet và con số này ngày càng tăng lên.
  - 36 triệu người Việt Namdùng smartphone truy cập Internet.
  - 30 triệu người Việt Namdùng Facebook ít nhất 2,5h/ngày.
  - Đây là con số khổng lồ, và Việt Namđang sếp thứ 6 tại Châu Á.
  - Đa số mọi người bắt đầu mua sắm bằng tìm kiếm thông tin trên Internet. Hàng triệu người đã mua sắm online.
  ==>Với lượng người dùng khổng lồ như vậy thì, Internet là kênh tiếp thị, bán hàng cực kỳ tiềm năng.
 2. facebook banking lieu co tro thanh hien thuc
 3. Lượng người dùng Internet khổng lồ tại Việt Nam
 1. 2.Chi phí bán hàng thấp.
  Trên Internet, bạn có thể khởi sự kinh doanh với mức đầu tư ban đầu thấp, bạn không cần cửa hàng, kho bãi, văn phòng. Chỉ với 1 website trị giá dưới 4tr đồng là có thể bắt đầu kinh doanh.Bên cạnh đó chi phí thu hút khách hàng và bán hàng online khá thấp.Bạn có thể bắt đầu với chỉ 1usd/ngày, tức là bằng 1 ly café.
 2. Cụ thể bạn có thể thu hút khách hàng bằng các công cụ quảng cáo Google hay Facebook.Các công cụ này cho phép bạn có thể bắt đầu với bất kỳ ngân sách nào, chẳng hạn như 1usd/ngày.Điều này chưa từng có, trước đây chỉ cần đặt 1 trang quảng cáo trên báo, bạn dễ dàng phải trả hơn 10tr rồi.Thậm chí bạn có thể tạo 1 trang Fanpage miễn phí trên Facebook.Ở đây xin chú thích là tôi không nói tạo 1 trang Facebook Fanpage để bán hàng hoặc 1 website rẻ tiền là cách làm hiệu quả nhất, cách làm này chỉ phù hợp trong giai đoạn đầu, đặc biệt là giai đoạn thử nghiệm, về lâu dài cần làm cách khác thì mới đạt hiệu quả cao.
 3. Kinh nghiệm cho thấy khi đã thuần thục, chi phí thu hút khách hàng & bán hàng với Marketing online là rẻ nhất. Rẻ hơn TV, báo, đài, thậm chí là phát tờ rơi.
 4. Chi phí kinh doanh online là thấp nhất
 5. 3.Khả năng nhắm mục tiêu chính xác:
  Với online bạn có thể tiếp cận khách hàng khi họ đang tìm kiếm thông tin sản phẩm của bạn.Vâng, với sự phổ biến của Google, nhiều người bắt đầu lên Google để tìm kiếm thông tin, áp dụng quảng cáo của Google cho phép ta tiếp cận khách hàng ngay tại thời điểm này để giới thiệu về sản phẩm – dịch vụ của bạn.
  VD: Hơn 100 ngàn lượt tìm kiếm / tháng về dịch vụ thẩm mỹ tại VN.Giả sử bạn là 1 thẩm mỹ viện thì còn gì tuyệt vời hơn khi mà bạn tiếp cận được những khách hàng đã có nhu cầu, đang tìm kiếm thông tin.Điều này giúp hiệu quả bán hàng rất cao.
 6. Khả năng nhắm mục tiêu chính xác của Google Adwords
 7. Tương tự như quảng cáo Google, Facebook cũng có năng lực nhắm mục tiêu cực kỳ chính xác.Ta có thể nhắm mục tiêu theo nhiều tiêu chí khác nhau như giới tính, tuổi tác, khu vực địa lý, sở thích…
  Đây là điều chưa từng có, trong Marketing truyền thống, hơn 50% người xem quảng cáo không phải là khách hàng mục tiêu của bạn.
  Câu nói vui trong Marketing truyền thống là: 1 nửa chi phí quảng cáo của tôi là lãng phí- tôi chỉ không biết nửa nào.
  Vì vậy khả năng nhắm mục tiêu chính xác của Marketing online là điều chưa từng có trong online marketing, nhờ khả năng nhắm mục tiêu chính xác & đo lường tối ưu hóa hiệu quả => tăng hiệu quả bán hàng và giảm thiểu lãng phí.

 8. 4.Sự linh hoat:
  Ngân sách tối thiểu chỉ 1$/ngày.
  Bật / tắt bắt kỳ lúc nào.
  Nếu so với quảng cáo trên TV là 1500$ hay trên báo là 500$ thì bạn sẽ hình dung được sự uyển chuyển, linh hoạt của quảng cáo trên Internet.
  => Thuận lợi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách quảng cáo thấp.

5.Phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh:
Bán hàng online phù hợp với đã số sản phẩm: từ sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ, kỹ thuật…

Nhiều người nghĩ bán hàng online chỉ phù hợp với sản phẩm tiêu dùng như sách, quần áo, đồ điện tử…Điều này không đúng, suy nghĩ như vậy bạn đã bỏ qua cơ hội bán hàng, hàng chục ngàn khách hàng đang tìm các sản phẩm khác nhau trên Internet, từ tiêu dùng, kỹ thuật đến dịch vụ.

Đây là báo cáo trên Google, mỗi tháng ta thấy có: 6.600 người tìm kiếm “ thiết kế nội thất”..

==>Đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay.

6.Cơ hội thực:
Mua bán online là xu hướng lâu dài và ngày càng mạnh mẽ.Thế giới đang bắt đầu thời kỳ “Internet of things” : máy tính, smartphone, tablet, đồng hồ, xe hơi,TV….Cuộc sống của con người đang di chuyển mạnh mẽ lên Internet.Bình quân chúng ta sống ở đây hơn 10h/ngày – đây là xu hướng không thể đảo ngược