Các phần mềm hỗ trợ quản trị website

1. Unikey

UniKey là chương trình bàn phím tiếng Việt thông dụng, miễn phí, gọn nhẹ, dễ dùng chạy trong tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows. Cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong Word, Excel và nhiều chương trình khác. Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode...

UniKey hỗ trợ:

 • 14 bảng mã tiếng Việt: Unicode tổ hợp và dựng sẵn. TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VIQR, VNI, VPS, VISCII. Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal - dùng cho Web. Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).
 • UniKey chỉ có kích thước nhỏ gọn, và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.
 • UniKey không cần phải cài đặt.

Trong trang quản trị của quý khách, MaxDesign đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt bằng Javascript chạy tốt trên tất cả trình duyệt

Download Unikey4.0RC2.zip
Độ lớn : 226KB

2. File Zilla

File Zilla là 1 phần mềm miễn phí cho Windows dùng để truyền tải các file theo phương thức FTP. Chương trình hỗ trợ khá nhiều giao thức, không chỉ FTP mà còn SFTP (SSH), SSL, TLS, IDN, có khả năng tích hợp với các trình duyệt, truyền tải từ 1 site này tới 1 site khác, hỗ trợ truyền tải tiếp file khi bị ngắt đoạn, hỗ trợ kéo thả, xem và chỉnh sửa file, có tường lửa bảo vệ, thực thi các câu lệnh tùy chọn, hay truyền tải qua chế độ dòng lệnh, …

Download FileZilla
Độ lớn : 5.0MB

3. EasyFLV FLV Converter

Phần mềm chuyển đổi hầu hết các định dạng Video sang FLV (Flash Video) để nén dung lượng và chạy tốt trên mọi trình duyệt. Phần mềm nhỏ gọn, sử dụng thư viện FFMPEG, hỗ trợ chèm văn bản vào video.

Download eflvflvcn7001.zip
Độ lớn: 5.05 MB

4. WinRAR

WinRAR là một trình quản lý lưu trữ mạnh mẽ. Nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn và giảm kích cỡ các file đính kèm theo email, giải nén các file RAR, ZIP và các file khác download từ internet và tạo các file lưu trữ ở dạng RAR và ZIP.

Các đặc tính của WinRAR:

 • Sử dụng WinRAR làm bạn nổi trội hơn khi có nhu cầu nén file, nó giúp bạn tạo các file lưu trữ nhỏ hơn so với các đối thủ, tiết kiệm lưu lượng đĩa và chi phí chuyển tải.
 • WinRAR cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho các file lưu trữ dạng RAR và ZIP archives và có thể giản nén các file lưu trữ CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z.
 • WinRAR có giao diện tương tác đồ họa tận dụng các menu và chuột cũng như giao diện dòng lệnh.
 • Phiên bản mà MaxDesign cung cấp đã được Việt hóa, dùng thử trong 40 ngày, sau đó vẫn dùng  được, chỉ bị hiển thị thêm hộp thông báo nhỏ.

  Download Winrar 3.7.0 (Việt hóa).         Độ lớn 1.15MB
  Download Winrar 3.9.1 (Bản mới nhất).  Độ lớn 1.15M

CÔNG CỤ TRỘN MÀU - PHỐI MÀU CHO WEBSITE

Việc phối màu cho website, MaxDesign sẽ tham khảo màu logo công ty, lĩnh vực hoạt động, đặc trưng ngành nghề cũng như nhiều nhân tố khác để đưa ra bảng màu phù hợp nhất. Tuy nhiên quý khách cũng có thể tự mình lựa chọn màu sắc cho website thông qua công cụ mã MaxDesign đưa ra sau đây.

Tiện ích này hỗ trợ quý khách trộn màu, phối màu, và cung cấp một số bảng màu (Pattern) thông dụng cho quý khách tiện tham khảo.