Khi bạn tìm kiếm từ khóa “thiết kế website chuyên nghiệp” ở công cụ tìm kiếm của google, bạn sẽ thấy hàng trăm kết quả về các công ty thiết kế website chuyên nghiệp hiện ra từ trang 1 đến cả trên dưới 20 trang về sau của google. Thiết kế website hiện nay là một dịch vụ quá phổ biến như vậy liệu có còn là mỏ vàng của các công ty thiết kế website.

nhiều chuyên gia dự đoán thị trường thiết kế website chuyên nghiệp đang tăng lên không ngừng. Đây là một mỏ vàng thực sự của kỷ nguyên online. Vấn đề là làm sao để khai thác được mỏ vàng thiết kế website một cách hiểu quả.

AAA1

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của hệ thống công nghệ thông tin hiện đại cũng như sự lớn mạnh của các website tìm kiếm, rao vặt, thông tin về dịch vụ thiết kế website cũng ngày càng minh bạch hơn và cạnh tranh hơn. Khách hàng đã nắm được phần nào về sự khác biệt giá trị của các công ty, với các yếu tố tạo ra sự khác biệt đó, không còn cái thời một doanh nghiệp thiết kế website có thể hét vào tai khách hàng vài nghìn USD một cách dễ dáng hay có thể “vênh vang”: “Tiền nào của nấy”. Tôi xin khẳng định, thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ là xu thế tất yếu của thị trường hướng tới quyền lợi của người dùng.

dd017 1


Với việc các công ty không thể cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp vào các gói giá rẻ đa dạng sự lựa chọn cho khách chỉ có thể có một lý do là sự thiếu hiểu biết về công nghệ hoặc thị trường hoặc cả 2. Maxdesign đã thử thăm dò thị trường giá cả thiết kế website chuyên nghiệp bằng cách lấy toàn bộ chức năng trong gói Normal (chỉ có 120 USD) để dò hỏi giá một số công ty thiết kế website trên thị trường. Có những nhân viên kinh doanh nói với Maxdesign rằng: “Với các chức năng này, nếu dước 10 triệu thì tôi không làm”. Chúng tôi thấy đó là một sai lầm. Khi doanh nghiệp không chiều được khách hàng, họ sẽ tìm người khác để làm cho họ. Maxdesign nhận định rằng các công ty thiết kế website không nên “lừa phỉnh” khách hàng – những người mang đến lợi nhuận cho mình bằng câu: “Tiền nào của nấy”. Bởi các gói website giá rẻ như của Maxdesign hoàn toàn đảm bảo các chức năng và chất lượng mà các công ty này làm với mức giá “không dưới mười triệu”. Nếu một doanh nghiệp thiết kế website nói với bạn như vậy, hãy đến với Maxdesign. Bạn sẽ được chứng minh điều ngược lại.

AAA2

Hay có những nhân viên kinh doanh của các công ty thiết kể website phát biểu rằng những công ty thiết kế website giá thấp chẳng qua là vì chết đói. Xin thưa với bạn, các công ty biết tạo ra gói website giá rẻ cho khách hàng làm ăn phát đạt hơn những người “chưa bị chết đói” này nhiều.

Nhưng vẫn có những doanh nghiệp chấp nhận một mức giá cao. Lý do vì sao. Đó đơn giản là vì các chức năng của khách hàng yêu cầu quá đặc biệt mà không thể nằm trong gói website của bất kì doanh nghiệp thiết kế website nào. Điều này đồng nghĩa với việc công ty thiết kế website sẽ phải design lại toàn bộ từ đầu cho bạn thay vì chỉ lắp ráp công nghiệp.

dd20 1

Sự cạnh tranh khốc liệt đặc biệt về giá và công nghệ như vậy liệu các công ty thiết kế website có đạt được lợi nhuận. Tại sao lại không. Mỗi ngày lại có hàng trăm doanh nghiệp ra đời tại Việt Nam. Khi mới bắt đầu, còn có thể có kênh quảng cáo nào hiệu quả và hợp lý hơn website và internet. Điều quan trọng là các công ty thiết kế website phải làm cho khách hàng thấy được cái lợi của website và internet đối với công việc kinh doanh và phải thiết lập được những mức giá hợp lý chứ không phải có bôi ra những tính năng đặc biệt để tính thêm tiền công hay làm những hành động vụ lợi ngắn hạn.