Thiết kế website doanh nghiệp, dù theo hướng cũng đều hướng về mục tiêu duy nhất - chuyển đổi một người truy cập thành một khách hàng. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên trang chính là cách để tăng đáng kể lợi nhuận trên vốn đầu tư và những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Có khá nhiều yếu tố góp phần vào sự thành công hoặc thất bại trong tỉ lệ chuyển đổi. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ những sai lầm trong thiết kế website doanh nghiệp làm giảm tỉ lệ chuyển đổi và các giải pháp phù hợp để khắc phục chúng.

  1. Quá nhiều tính năng

Nhiều người bắt đầu thiết kế website doanh nghiệp mà không biết làm thế nào để chọn lọc, xác định mục tiêu, cuối cùng họ cố làm, nhồi nhét rất nhiều thứ để vừa lòng càng người nhiều càng tốt. Điều này hoàn toàn sai. Nếu bạn cố làm hài lòng tất cả mọi người vì thiếu đối tượng, mục tiêu rõ ràng thì điều đó có thể hủy hoại doanh nghiệp của bạn bất kỳ lúc nào.

dd04 1

Khắc phục: Xác định đối tượng, mục tiêu của bạn

  • Tìm xem những ai là người dùng, xác lập mục tiêu và xây dựng danh sách đối tượng

  • Cung cấp các tính năng có giá trị cho người sử dụng trong danh sách đối tượng.

  • Không cung cấp các tính năng để làm hài lòng tất cả mọi người.

  1. Chất lượng hình ảnh thấp

Một hình ảnh trị giá một ngàn chữ và thường được lựa chọn để tăng cường các thông điệp, làm giàu nội dung cho trang web của bạn. Vì thế nên hình ảnh là một trong những tài nguyên tuyệt vời nhất cho việc thiết kế website doanh nghiệp. Ngược lại những hình ảnh có chất lượng xấu ( mờ, nhè, vô nghĩa, quá trừu tượng … ) cũng có tác động tiêu cực rất lớn.

dd04 2

Khắc phục: Sử dụng những hình ảnh có chất lượng cao, nội dung tốt.

  • Tìm những hình ảnh trông tự nhiên, dễ nhìn, có độ nét, kích cỡ phù hợp.

  • Hình ảnh phải có nội dung cụ thể, mô tả rõ ràng về những gì người thiết kế muốn truyền đạt

  1. Nội dung tầm thường

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu liên quan đến tỉ lệ chuyển đổi trên trang. Thiết kế website doanh nghiệp mà thiếu nội dung tuyệt vời sẽ dẫn đến thiếu sự thu hút, giảm chất lượng và gây mất niềm tin trong mắt những khách hàng tìm năng. Vì vậy hãy thử suy nghĩ lại những chiến lược về nội dung của bạn và tập trung hơn vào chất lượng.

dd04 3

 

Khắc phục: Đầu tư vào nội dung.

Đầu tư thời gian và tiền bạc để tạo ra nội dung hay. Dù cho điều này sẽ giảm số lượng nội dung bạn có nhưng nó sẽ chọn đúng đối tượng, mục tiêu bạn mong muốn để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Loại bỏ những chiến lược, nội dung không cung cấp giá trị, không được chia sẻ, không phục vụ đượng đối tượng.

Luôn tạo ra những nội dung hữu ích và hấp dẫn liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn cần thiết kế website doanh nghiệp với chi phí hợp lý và thực hiện được mọi những mục tiêu và chức năng bạn yêu cầu thì hãy thử tìm đến chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ MaxSolutions – maxdesign.vn.

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp với những lợi ích dịch vụ hấp dẫn như

thiết kế web chuẩn SEO,

hoàn tiền 100% nếu không thực hiện được nhu cầu mục tiêu của khách hàng

Bảo hành vĩnh viễn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Và đặc biệt sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn chiến lược digital marketing cực kỳ hiệu quả …

Nếu có những thắc mắc khác, vui lòng truy cập maxdesign.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0901 530 035.