Thiết kế website doanh nghiệp, dù theo hướng cũng đều hướng về mục tiêu duy nhất - chuyển đổi một người truy cập thành một khách hàng. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên trang chính là cách để tăng đáng kể lợi nhuận trên vốn đầu tư và những nỗ lực tiếp thị của bạn. 

Có khá nhiều yếu tố góp phần vào sự thành công hoặc thất bại trong tỉ lệ chuyển đổi. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ những sai lầm trong thiết kế website doanh nghiệp làm giảm tỉ lệ chuyển đổi và các giải pháp phù hợp để khắc phục chúng.

 1. Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang chậm có thể khiến người dùng từ bỏ trước cả khi nhìn thấy nó có gì. Lượng thông tin càng ngày càng nhiều, người dùng cũng dần trở nên thiếu kiên nhẫn hơn. Vì vậy, người thiết kế website doanh nghiệp buộc phải giảm được thời gian tải để không ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng

dd03 1

"Sau 3 giây không thấy được nội dung, 40% người truy cập sẽ từ bỏ trang web của bạn." - Lara Hogan, Engineering Manager.

Khắc phục: Tối ưu hóa nội dung:

 • - Tối ưu hóa nội dung trên tất cả các trình duyệt và thiết bị di động.

 • Hình ảnh, đồ họa, hiệu ứng càng ít càng tốt vì nó làm tăng thêm thời gian tải.

 • Cắt giảm số lượng chữ, kiểu chữ trong thiết kế.

 • Đầu tư vào một dịch vụ lưu trữ tốt, đảm bảo thông tin của bạn sẽ được tải một cách nhanh chóng.

 1. Ấn tượng xấu ban đầu

Theo nghiên cứu của Google cho thấy người dùng cảm nhận các thiết kế và hình thành ấn tượng ban đầu cho trang web trong vòng chưa đầy một giây.

dd03 3

"Người dùng sẽ nhận thức và ý kiến được thiết kết trang web của bạn ngay cả trong 17ms." - Nghiên cứu được tiến hành bởi Google

Khắc phục: Xác định được Style Guide:

 • Tránh các thiết kế website doanh nghiệp lỗi thời

 • Ngừng theo đuổi những xu hướng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • Chạy thử, thu thập ý kiến để chỉnh sửa thiết kế thành phẩm.

 • Đảm bảo các thiết kế phù hợp với từng kênh truyền thông khác nhau ( website, mạng xã hội, blog … )

 1. Lời kêu gọi không rõ ràng

Chức năng của việc thiết kế website doanh nghiệp – như đã nói – chỉ là một công cụ giao tiếp hay trình bày, nó không phải là mục tiêu của doanh nghiệp. Sự thành công của trang web của được đánh giá cao bởi tỷ lệ chuyển đổi và và lời kêu gọi hành động dẫn đến mục tiêu trên website hay và ấn tượng. Do đó bạn cần phải xác định được hành động để đưa ra lời kêu gọi phù hợp cho mục tiêu. Những lời kêu gọi không đúng sẽ khiến khách hàng tiềm năng đi sai hướng đến mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp mong muốn.

dd03 2

Khắc phục: Hãy đúng và nổi bật

 • Tạo ra nội dung kêu gọi hoặc các nút nhấn có chứa lời kêu gọi để quảng cáo những gì doanh nghiệp cung cấp, và hãy chắc chắn chúng dễ thấy và nổi vật trên website

 • Giữ cho lời kêu gọi ngắn gọn, dễ hiểu nhưng nội dung lời kêu gọi cũng phải cung cấp rõ ràng bước tiếp theo bạn muốn mọi người hướng đến.

Nếu bạn cần thiết kế website với chi phí hợp lý và thực hiện được mọi những mục tiêu và chức năng bạn yêu cầu thì hãy thử tìm đến chúng tôi

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ MaxSolutions – maxdesign.vn.

Một công ty thiết kế website chuyên nghiệp với những lợi ích dịch vụ hấp dẫn như

thiết kế web chuẩn SEO,

hoàn tiền 100% nếu không thực hiện được nhu cầu mục tiêu của khách hàng

Bảo hành vĩnh viễn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Và đặc biệt sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn chiến lược digital marketing cực kỳ hiệu quả …

Nếu có những thắc mắc khác, vui lòng truy cập maxdesign.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0901 530 035.